top of page

𝐋𝐎̛̣𝐈 𝐈́𝐂𝐇 𝐂𝐔̉𝐀 𝐀𝐄𝐑𝐈𝐀𝐋 𝐘𝐎𝐆𝐀 Đ𝐎̂́𝐈 𝐕𝐎̛́𝐈 𝐃𝐀̂𝐍 𝐕𝐀̆𝐍 𝐏𝐇𝐎̀𝐍𝐆

Thói quen văn phòng không tốt có thể làm giảm hiệu quả của công việc, giảm chất lượng cuộc sống và gây tổn thương tới sức khỏe. Thời gian ngồi một chỗ lâu dài và lười vận động có thể dẫn đến việc co cứng, chèn ép các cơ và dây thần kinh, gây các bệnh về chân, vai, cổ và cột sống. Vì vậy, các chị em văn phòng nên lựa chọn cho mình một bộ môn tập luyện để cân bằng và duy trì sức khỏe.


𝗔𝗲𝗿𝗶𝗮𝗹 𝘆𝗼𝗴𝗮 là một hình thức tập luyện mới đầy tái tạo, aerial yoga cũng là hoạt động giải trí thú vị, có lợi cho sức khỏe cũng như tâm lý. Đây là bộ môn phù hợp với phái nữ, vừa tôn lên vẻ đẹp hình thể mềm mại nhưng lại vô cùng thử thách sức mạnh.

Các lợi ích cho sức khỏe và tâm lý bao gồm:

𝟏. 𝐓𝐚̆𝐧𝐠 𝐜𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐬𝐮̛́𝐜 𝐦𝐚̣𝐧𝐡 𝐯𝐚̀ đ𝐨̣̂ 𝐛𝐞̂̀𝐧 𝐜𝐮̉𝐚 𝐜𝐨̛ 𝐛𝐚̆́𝐩, 𝐭𝐚̆𝐧𝐠 𝐜𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 𝐥𝐚̃𝐨 𝐡𝐨́𝐚 𝐯𝐚̀ 𝐡𝐨̂̃ 𝐭𝐫𝐨̛̣ 𝐠𝐢𝐚̉𝐦 𝐜𝐚̂𝐧: Nhờ hỗ trợ của lụa (hoặc vòng) giúp mở rộng các chuyển động, tăng cường sự linh hoạt và dẻo dai của cơ bắp. Việc sử dụng trọng lượng của cơ thể trong aerial yoga cũng có tác dụng chống lão hóa. Các bài tập yoga truyền thống có thể giúp người tập trẻ trung và giữ cơ bắp của mình mạnh mẽ và săn chắc, nhưng việc sử dụng lụa/vòng tập yoga trên không giúp tăng cường chống lão hóa một cách hiệu quả hơn, bởi nó cho phép thực hiện các bài tập từ môi trường và góc cạnh hoàn mới, cũng như tập trung vào các điểm yếu và các vùng cơ ít sử dụng. Ngoài ra, thực hiện các bài tập trong môi trường trên không làm giảm mỡ thừa, giúp giảm cân một cách tự nhiên.


Aerial yoga - giải pháp hữu hiệu cho tinh thần

𝟐. 𝐓𝐚̆𝐧𝐠 𝐜𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐚̉ 𝐧𝐚̆𝐧𝐠 𝐜𝐚̉𝐦 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐧 𝐯𝐚̀ 𝐜𝐚̂𝐧 𝐛𝐚̆̀𝐧𝐠: Tập aerial yoga yêu cầu sự cảm nhận cơ thể và cân bằng tốt, vì khi thực hiện các bài tập, người tập phải sử dụng trọng lượng của cơ thể để giữ vững thăng bằng. Các dụng cụ tập luyện như vòng/ lụa đóng vai trò nâng đỡ hỗ trợ cơ thể, giúp cho người tập tập trung vào việc thực hiện các bài tập chính và giảm cảm giác khó chịu khi thực hiện các bài tập ở trình độ khó cao.


𝟑. 𝐓𝐚̆𝐧𝐠 𝐬𝐮̛̣ 𝐭𝐚̣̂𝐩 𝐭𝐫𝐮𝐧𝐠: Tại Fairy Garden - Aerial & Yoga cũng như nhiều phòng tập khác, cung cấp một môi trường yên tĩnh và tập trung, đưa toàn bộ chúng ta chú tâm vào từng động tác thăng bằng trên không. Nói một cách sâu hơn, Aerial Yoga chính là hình thức thiền mới và hiện đại, khi đưa tâm trí và cơ thể thoát khỏi suy nghĩ bên ngoài mà chỉ tập trung vào bản thân mình trong thời khắc đó.𝟒. 𝐆𝐢𝐚̉𝐦 𝐬𝐭𝐫𝐞𝐬𝐬: Việc tập luyện khiến cơ thể tiết ra nhiều hormone hạnh phúc Endorphins - hormone đến từ hoạt động thể chất khiến cơ thể hưng phấn, tăng cường cảm giác dễ chịu, từ đó tiến đến trạng thái vui vẻ yêu đời hơn.


𝟓. 𝐓𝐚̆𝐧𝐠 𝐬𝐮̛̣ 𝐭𝐮̛̣ 𝐭𝐢𝐧 𝐯𝐚̀ 𝐠𝐢𝐮̛̃ 𝐭𝐫𝐚̣𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐚́𝐢 𝐭𝐚̂𝐦 𝐥𝐲́ 𝐭𝐨̂́𝐭: Tập Aerial yoga giúp tăng cảm giác tự do và giải phóng sức mạnh bên trong, thời gian luyện tập càng lâu càng tăng sự tự tin và giảm cảm giác âu lo căng thẳng.


Tất cả những lợi ích này cùng với việc rèn luyện trong môi trường thú vị như Fairy Garden - Aerial & Yoga, và đặc điểm tập luyện khác biệt của aerial yoga giúp cho việc tập luyện trở nên hấp dẫn, tốt cho sức khỏe và tâm lý. Đối với dân văn phòng ít có thời gian vận động, đây là bộ môn cực kỳ phù hợp đáp ứng được nhiều tiêu chí tích cực. Việc dành 1 tiếng mỗi ngày cùng bộ môn này đem lại sức khỏe, sự trẻ trung và nhiều trải nghiệm mới mẻ.

61 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Kommentare

Mit 0 von 5 Sternen bewertet.
Noch keine Ratings

Rating hinzufügen
bottom of page